Breaking News
Loading...

Chát Trong Gmail

23:28
Nếu đã sử dụng Gmail chắc chắn bạn biết một số tiện ích của nó. Trong đó chát cũng là một trong những ứng dụng hay mà người dùng không thể bỏ qua. Bên cạnh đó, chat trong Gmail cũng là một giải pháp hữu hiệu khi bạn đang ở trong một môi trường mạng “cấm chát” đặc biệt là nơi công sở. 

Nếu chưa có tài khoản Gmail bạn vào trang gmail.com để đăng ký. Điểm đặc biệt của Gmail là bạn hoàn toàn có thể đặt một tên tài khoản có chấm “.” ví dụ như: deyeu.com@gmail.com. Điều này thật hay nếu bạn muốn chọn một địa chỉ mail gắn liền với tên của trang web/blog của mình.

Sau khi đăng nhập với tài khoản vừa tạo bạn sẽ được dẫn vào hộp mail của mình và dễ dàng tìm thấy khung chát bên trái màn hình. Để thêm đối tượng chát click vào liên kết Add Contact bên dưới khung chát.

Cửa sổ Chat Invitations hiện ra. Ở đây bạn sẽ nhập mail người muốn chát vào, rồi nhấn Send Invites. Điểm hạn chế của chat Gmail là bạn chỉ có thể chát với những người cùng sử dụng Gmail mà thôi.

Khi được chấp nhận, danh sách chát của bạn sẽ xuất hiện nick của người được mời. Giờ bạn chỉ việc click đôi vào nick của đối tượng để có thể chát. Để đặt Status cho nick chat, bạn click vào dòng Set status here ngay bên dưới nick chát của bạn. Dấu chấm nhỏ màu xanh bên cạnh các nick còn cho bạn biết đối phương có đang trong Gmail hay không.
Chúc bạn thành công!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Toggle Footer